[BÍ KÍP] SEO WordPress lên Top nhanh chóng

Nội dung bài viết

Như bài trước chắc hẳn bạn đã rõ SEO là gì? và quy trình SEO như thế nào rồi. Trong bài viết này Savetech xin chia sẻ với các bạn cách tối ưu SEO cho WordPress, mã nguồn sẵn, thiết kế website nhanh chỉ trong vài giờ đồng hồ. Hiện nay có hai mã nguồn blog được yêu thích đó là WordPress, Blogspot. Bạn lựa chọn WordPress sẽ giúp bạn dễ dàng tối ưu hơn, hỗ trợ đa tính năng,..Đó là điểm mạnh của WordPress.

THỦ THUẬT SEO WORDPRESS HIỆU QUẢ

1. SEO WordPress với tên miền

Với cách SEO này, bạn có thể mua tên miền có chứa từ khóa sẽ làm SEO tốt hơn. Giả sử bạn là công ty chuyên đào tạo seo thì nên đặt tên miền là seoiz.com hoặc seoiz.net ( ưu tiên chọn .com, .net, .vn hoặc .com.vn)

Bạn có thể tạo thêm các Sub-Domain (tên miền con) để chiếm lĩnh các từ khóa cần SEO, hay làm website vệ tinh cho SEO

2. Tối ưu từ khóa cho trang chủ của bạn

Trong phần cài đặt > cài đặt chung các bạn sẽ thấy phần điền tên website và dòng mô tả, các plugin hỗ trợ SEO bây giờ đều dùng các thông tin đó để chuẩn SEO, các bạn làm như sau:

Trong phần tiêu đề trang là phần quan trọng, các bạn lưu ý:

 • Tên của blog nên ngắn gọn, chứa từ khóa, ví dụ bạn làm blog công nghệ, bạn sẽ điền là “Blog công nghệ, thủ thuật công nghệ” hoặc nếu bạn là blog thời trang, hãy điền “blog thời trang và xu hướng”, miễn sao từ khóa lên đầu tiên và không quá dài, vì dài sẽ làm Google cắt bớt tựa đề của bạn
 • Mô tả cũng nên có chứa từ khóa, dài khoảng 150 kí tự, bạn có thể điền như sau nếu là blog công nghệ nha: “Blog chia sẻ thông tin công nghệ, kiến thức và thủ thuật công nghệ chuyên sâu, chia sẻ phần mềm và cách sử dụng”

3. Sử dụng plugin Yoast SEO cho WordPress để thêm meta tags

Giúp SEO WordPress hiệu quả hơn nữa với hàng loạt các tính năng mạnh mẽ để giúp site trở nên khác biệt và sẵn sàng trong cuộc chiến thứ hạng trên Google. Tính năng trong Page Analysis còn thống kê cho bạn thấy các lỗi thường gặp trong SEO khi bạn không đầu tư vào các trường như, alt tags trên hình ảnh, độ dài bài viết, cấu trúc câu. Ngoài ra, plugin này còn giúp thêm tiêu đề phù hợp, meta description và keywords vào WordPress blog.

Sử dụng plugin tối ưu chuẩn seo
 • SEO cho WordPress Meta Title: Để thêm Meta Title (SEO title) vào bài viết của bạn, chuyển tới mục Posts ->All Posts để chọn bài viết cần làm SEO.
 • SEO cho WordPress Meta Description: Meta Descriptions trong WordPress có thể được thêm ở cùng một mục với meta title. Ngay bên dưới trường SEO Title, có 2 mục là SlugMeta description. Chỉ cần điền một đoạn tóm tắt ngắn cho bài viết của bạn tại đó.
 • Tối ưu hóa SEO WordPress cho các search engine khác bằng keywords: Để thêm từ khóa vào một bài viết, bạn vào mục Posts ->All Posts, mở một bài viết. Di chuyển xuống dưới mục Yoast SEO, và ngay bên dưới phần preview snippet, bạn sẽ tìm thấy trường Meta keywords. Tại đây, bạn có thể thêm nhiều từ khóa (ít hơn 10) cách nhau bởi dấu phẩy. Hãy áp dụng kỹ thuật SEO WordPress hiệu quả bằng cách chọn từ khóa, keywords phù hợp nhất, cho cả nội dung trong bài viết.

4. Bài viết chuẩn SEO

Nội dung là quan trọng nhất trong SEO. Chả thế mà trong tất thảy các bài viết tối ưu SEO Onpage người ta thường nhắc đi nhắc lại việc phải xây dựng nội dung sao cho tốt. Một cách tối ưu SEO cho WordPress hay nhất lại là chỉnh sửa lại nội dung.

Để chuẩn SEO cho bài viết của các bạn, các bạn nên cài đặt plugin Yoast SEO. Đây là plugin cho phép bạn tối ưu bài viết theo tiêu chí chung, và khi nó báo đèn xanh là lúc bạn đã hoàn thành việc tối ưu cho nội dung của bài viết ! 

5. Sitemap, đừng quên nó

Sitemap.xml sẽ giúp trang của bạn được index nhanh hơn và triệt để hơn thông thường, và đúng như cái tên của nó, nó là sơ đồ website cho các máy tìm kiếm, thông thường không dành cho người truy cập, và các bạn có thể dùng plugin Yoast SEO hoặc Google XML Sitemap !

SỬ DỤNG GIAO DIỆN CHO WORDPRESS CHUẨN SEO

giao diện chuẩn seo wordpress
Giao diện chuẩn seo wordpress

Đối với các mã nguồn mở, trong trường hợp này là WordPress, bạn sẽ dễ dàng chọn được cho mình một giao diện chuẩn SEO và tối ưu nhất. Trong khóa học seo bạn sẽ được trung tâm hỗ trợ cài đặt giao diện chuẩn SEO

Một giao diện tốt sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình SEO. Một website đơn giản, tiện dụng và dễ đọc là tiêu chí đầu tiên mà tôi nghĩ tới, các bạn có thể chọn các giao diện:

 1. Đơn giản, không cần nhiều hiệu ứng
 2. Giao diện nhiều người khuyên dùng ( như bộ giao diện mặc định của WordPress ý )
 3. Có responsive, các bạn nên thử giao diện trên cả di động để xem nó có hỗ trợ cho màn hình di động hay không, vì responsive bây giờ là tiêu chí để Google đưa bạn lên top đấy !
 4. Bạn kiểm tra xem chúng có chuẩn HTML hay không, các bạn sử dụng công cụ HTML Checker của W3C nhé !
 5. Có bài viết liên quan hay không ? Bài viết liên quan rất quan trọng trong SEO vì nó có thể giúp các bạn có nhiều Internal hữu ích hòa trộn trong trang. Chuẩn các thẻ heading chứ ? Bạn nên lưu ý là mỗi một trang khác nhau trong WordPress nên có thẻ Heading 1, các bạn có thể thử bằng cách vào bài viết nào đó sau đó bấm Ctr+U để xem mã nguồn, sau đó bấm Ctr+F để tìm và tìm thử “<h1” để xem có thẻ này không nhé, trường hợp chưa có thì là giao diện chưa chuẩn SEO và bạn nên chọn cho mình cái giao diện khá
 6. Giới thiệu với bạn giao diện chuẩn SEO như Newspaper. Các bạn nên tự tìm kiếm ( bản trả phí của TagDiv

Bài viết hữu ích

11 thuật ngữ trong SEO cần nắm rõ khi làm SEO

Tại sao khóa học seo tại Savetech lại được mệnh danh là số 1 tại Đà Nẵng về chất lượng

Danh sách công cụ nhất định phải có khi SEO web

Học SEO Goggle đưa website bạn đứng Top

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận