Cách SEO OFF PAGE hiệu quả Up date 2019

Nội dung bài viết

Học Seo web luôn là một chủ đề được nói đến thường xuyên của các blogger hoặc những người hay doanh nghiệp làm marketing thông qua website. Trong bài viết này Savetech sẽ chia sẻ nhiều nhất có thể các chiến lược Seo Offpage, nếu bạn áp dụng được tất cả những chiến lược này, mình tin website của bạn sẽ có được một thứ hạng tốt trên Google.

SEO OFFPAGE LÀ GÌ?

Nếu muốn Seo offpage thì trước tiên bạn cần hiểu Seo Offpage là gì? Seo có 2 loại là Seo Offpage và Seo Onpage. Seo Onpage là những gì bạn làm trong trang web của riêng bạn để nói với Google rằng trang của bạn được tối ưu hóa. 

Bài trước mình đã chia sẻ về SEO Onpage và cách tối ưu có thể xem thêm tại đây

Còn bài viết này mình sẽ đi sâu hơn về SEO Off page

Seo Offpage thì khác, nó thông báo cho Google thông qua bên thứ 3 bằng các liên kết trỏ về website của bạn. Các liên kết đó sẽ thông báo với Google về độ quan trọng cũng như sự phổ biến của website của bạn.

SEO OFFPAGE GỒM NHỮNG GÌ?

Dưới đây là một vài điều mà bạn nên đảm bảo trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động SEO Offpage. Điều này là quan trọng và là những điều mà bạn phải nghĩ trước khi xây dựng bất kỳ liên kết.

1. Nội dung

Nội dung là vấn đề quan trọng nhất đối với bất kỳ website. Nội dung không chỉ chất lượng mà cần phải có một số lượng nhất định, càng nhiều càng tốt. 

2. Thiết kế thân thiện người dùng

Thiết kế website của bạn thân thiện giúp khách tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn, thông tin hữu ích thì website bạn sẽ được khách hàng ở lâu hơn.

3. Onpage Seo

Hãy chắc chắn rằng website của bạn được tối ưu hóa trước khi tiến hành Seo Offpage. Nó không phải là điều khó khăn nếu bạn có thời gian hãy tham gia thêm một khóa học seo giá rẻ sẽ dễ dàng giúp bạn hiểu rõ tối ưu seo onpage hơn.

Cách SEO Onpage  hiệu quả
Cách SEO Onpage hiệu quả

4. Liên kết nội bộ (Internal Link )

Trước khi tiến hành Seo Offpage bạn phải chắc chắn rằng các bài viết của bạn trong cùng một trang web được liên kết với nhau. Tất nhiên, bạn không thể chỉ liên kết ngẫu nhiên bất kỳ bài viết với nhau. Hãy cố gắng hợp lý và làm điều đó một cách tự nhiên.

5. Sửa tất cả các lỗi website

Nếu bạn vẫn còn có lỗi kỹ thuật trên trang web của bạn,hãy cố gắng sửa chữa tất cả chúng. Website của bạn đã thân thiện với di động? Còn về tốc độ tải, nó đủ nhanh? Google có một công cụ để kiểm tra tốc độ trang web của bạn . Phần sửa lỗi web này thông thường bạn nắm rõ hơn trong khóa học seo hoặc kiểm tra cụ thể tại đây

CÁCH TỐI ƯU SEO OFFPAGE

Phần này là tất cả về các chiến lược SEO Offpag, chỉ áp dụng những chiến lược này một khi trang web của bạn đã sẵn sàng! Nếu trang web của bạn là mới hoàn toàn thì bạn nên để một chút thời gian cho nó, không nên Seo ngay lập tức. 

1. Blog comment

Chắc chắn ai đã từng đi backlinks cho website đều biết và đã áp dụng hình thức này để tìm kiếm backlinks cho website của họ. Tuy nhiên không phải bình luận nào cũng đem đến những backlinks chất lượng. Hãy nhớ rằng chất lượng hơn số lượng nên bạn đừng nghĩ đến việc dùng công cụ để spam, hãy làm nó bằng tay.

Trước tiên hãy tìm kiếm trên google những trang có cùng chủ để với website của bạn. Đọc kỹ bài viết sau khi đã tìm thấy những trang web tiềm năng. Đừng vội vàng bình luận khi bạn không hiểu họ viết gì. Những bình luận kiểu như “cảm ơn bạn đã chia sẻ,” hay “đã đọc, cảm ơn bạn” sẽ không giúp ích nhiều cho bạn mà đó là một nhận xét spam. Nếu bạn làm điều này đúng cách bạn sẽ nhận được một lượng backlinks cực lớn từ đây.

2. Đi backlinks giống đối thủ cạnh tranh

Điều này là khá quan trọng, nếu bạn làm tốt. Seo cũng giống như một cuộc thi, bạn phải biết mình đang thi với ai, làm cách nào để vượt qua họ. Trước tiên bạn phải nghiên cứu đối thủ. Sử dụng công cụ nghiên cứu backlinks của đối thủ là http://ahrefs.com/. Kiểm tra kỹ những backlinks chất lượng mà đối thủ của bạn đã sử dụng, nhất là những đối thủ nằm ở top 1,2. Sau đó bạn cũng tiến hành đi backlinks từ những trang đó giống của họ.

3. Backlinks từ những diễn đàn hay forum

Việc có một cộng đồng thì có những backlinks kiểu này là khá dễ dàng, bạn có thể trao đổi backlinks cho nhau. Chắc chắn những backlinks từ nguồn này cũng rất chất lượng. Đây là lý do tại sao bạn nên tạo cho mình một cộng đồng khi làm việc online. Bạn nên chọn những diễn đàn uy tín mới đem lại backlink hiệu quả được

4. Web 2.0

Web 2.0 là những trang web như WordPress Blog, Blogpost blog, nơi bạn có thể tạo ra một website miễn phí dưới dạng Sub-domain và đăng bài lên đó. Web 2.0 đóng vai trò rất lớn trong việc thúc đầy website của bạn cạnh tranh top  từ đó bạn có thể đặt back link trao đổi qua lại dễ dàng cho việc SEO hơn

5. Video

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để có được backlinks. NHững trang web video phổ biến nhất trên thế giới bao gồm:

  • Youtube
  • Vimeo
  • Dailymotion
Cách SEO Offpage  hiệu quả
Cách SEO Offpage hiệu quả

Để lấy backlinks từ đây bạn làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Tạo một website giới thiệu hay chia sẻ về lĩnh vực khách hàng quan tâm…

Bước 2: Đăng các video đó lên các trang web chia sẻ video mình đã giới thiệu ở bên trên.

Bước 3: Viết mô tả cho video của bạn. Không cần viết quá dài, ngắn gọn đầy đủ là được. Cuối mô tả bạn điền backlinks về trang mà bạn muốn Seo.

6. Chia sẻ tài liệu

Đây là cách xây dựng backlink cơ bản và có từ rất lâu. Công việc của bạn là chuẩn bị một số tài liệu chia sẻ, đăng lên group đề khách hàng quan tâm có thể chia sẻ, bạn sẽ nhận được backlinks từ trang profile của bạn khi bạn điền vào đó.

7. Infographic / Guestographics

Infographic là một trong những cách tốt nhất để nhận được backlinks. Phương pháp này còn được gọi là Guestographics. Việc này không dễ dàng vì bạn phải biết cách tạo ra những bài viết hướng dẫn dưới dạng hình ảnh. Hình ảnh rõ nét và chất lương. Sau khi hoàn thành bạn hãy đăng hình ảnh lên website cho phép bạn đăng chúng. Nhớ link hình ảnh về website để có được backlinks.

8. Backlinks từ social bookmarking và mạng xã hội

Để có được backlinks từ nguồn social bookmarking, bạn hãy tìm kiếm trên Google với từ khóa “social bookmarking sites”. Sẽ có rất nhiều website giới thiệu những Social bookmarking chất lượng cho bạn. Công việc của bạn là chỉ cần tạo một tài khoản và submit bài viết lên đó. Social Bookmarking không chỉ cho bạn những backlinks chất lượng mà còn cho bạn một lượng traffic không nhỏ từ đấy.

Cách SEO OFF PAGE hiệu quả
Cách SEO OFFPAGE hiệu quả

Bài viết giúp người mới định hướng các công việc chính khi làm SEO Off-Page. hi vọng giúp cho bạn seo hiệu quả. Chúc các bạn làm tốt

BÀI VIẾT HAY HỮU ÍCH

Học SEO hiệu quả trong 10 buổi

15 Công việc cần của 1 SEOer

Chiến lược SEO đỉnh cao bền vững năm 2019

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận