[BẬT MÍ] Chiến lược SEO trong lĩnh vực Bất Động Sản

Nội dung bài viết

SEO bất động sản là biện pháp Marketing hiệu quả các đơn vị bất động sản và hiện nay dù quy mô lớn hay nhỏ thì các doanh nghiệp đều muốn hướng đến việc triển khai dịch vụ này. Để chứng tỏ vị trí của mình trong việc marketing bất động sản có nhiều khách hàng tìm đến mình cùng Savetech chia sẻ bài viết dưới đây.

LỢI ÍCH SEO TRONG LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN

Phát triển thương hiệu

Đối với người dùng, rất hiếm khi họ chỉ truy vấn với một cụm từ duy nhất mà thông thường họ sẽ tìm với nhiều cụm từ khác nhau cho đến khi nào họ có được những kết quả thoả mãn. Như vậy điều gì sẽ xảy ra khi họ liên tục thấy website của doanh nghiệp bạn hiện ra trước mắt họ?

Lúc này, người dùng sẽ dành sự chú ý lớn đến doanh nghiệp của bạn, họ sẽ mặc định cho rằng đây là một doanh nghiệp lớn và có uy tín. Cứ như vậy, mặc nhiên doanh nghiệp của bạn có thể tăng được mức độ nhận diện thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

Gia tăng danh sách khách hàng, đặc biệt là khách hàng tiềm năng

Một khi website của bạn đã có được những vị trí đắc địa trên công cụ tìm kiếm thì tỉ lệ khách hàng quan tâm và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp sẽ ngày càng tăng lên.

Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt khi sử dụng dịch vụ SEO bất động sản. Trước đây, nhân viên của bạn phải cố gắng gọi điện thoại để tìm kiếm khách hàng, giới thiệu dịch vụ. Điều này làm tiêu tốn nhiều thời gian, công sức mà lại không tạo được cái nhìn thiện cảm cho khách hàng.

Giờ đây với sự hiệu quả của SEO, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi số lượng khách hàng chủ động liên hệ với doanh nghiệp ngày càng tăng lên. Bây giờ bạn chỉ cần tư vấn cho khách nhiệt tình nhất 

Gia tăng lợi nhuận

Đối với tất cả các doanh nghiệp, lợi nhuận luôn là cái đích cuối cùng. Khi càng có nhiều khách hàng chủ động tìm đến bạn thì khả năng chốt được hợp đồng cũng cao hơn rất nhiều vì lúc này bạn đã có được sự tin tưởng nhất định từ phía họ.

CÁCH LÀM SEO BẤT ĐỘNG SẢN

Để có thể marketing bất động sản một cách hiệu quả thì sở hữu website riêng là điều thiết yếu. Cho dù bạn có thực hiện hàng loạt các kế hoạch nhưng nó sẽ chẳng mang lại được nhiều hiệu quả cho bạn nếu như người dùng không tìm thấy trang web đó

Bước 1: Lập website bất động sản

Để bắt đầu áp dụng internet vào quá trình SEO dự án bất động sản, chắc chắn bạn phải làm website bất động sản chính cho dự án. Để làm web chuyên nghiệp về dự án sản phẩm bạn có thể thuê người làm nếu không có thời gian hoặc bạn có thể tham gia 1 khóa học seo để có thể làm website từ A-Z và có thể quản trị tốt hơn.

Xem thêm website bất động sản học viên đã làm trong khóa học seo

Website học viên Cao Văn Minh
Website học viên Cao Văn Minh

Bước 2: Xây dựng kế hoạch từ khóa

Để SEO hiệu quả và người dùng tìm kiếm rõ ràng bạn nên lên kế hoạch từ khóa cụ thể bạn nên tập trung vào các từ khóa về dự án. Vì các từ khóa về dự án sẽ dễ dàng SEO hơn so với các từ khóa chung. Một số công cụ cho phép bạn lập kế hoạch từ khóa dễ dàng như sử dụng Google Ads và chọn công cụ Google Keywork planner để thực hiện hoặc lấy trực tiếp từ khóa 

Ví dụ: Tìm từ khóa “Đất nền đà nẵng” : bạn sẽ được Google gợi ý một mớ như : bạn có thể lập kế hoạch từ khóa SEO cho trang web của bạn.

seo bất động sản từ khóa gợi ý của google
từ khóa bất động sản gợi ý của google

Bước 3: Chiến lược nội dung cho bất động sản

Bạn đã từng nghe Marketing hướng nội (Inbound marketing), đây là hình thức marketing tập trung chủ yếu vào việc làm thế nào để thông tin của bạn được tìm thấy bởi khách hàng, chính vì lý do này một chiến lược marketing nội dung (Content Marketing) kết hợp với các mạng xã hội là chiến lược lâu dài cho trang web của bạn. Sau khi đã có website với giao diện hoàn hảo, chuẩn SEO và bộ từ khóa thích hợp, bạn cần dành thời gian để xây dựng nội dung thật sự hữu ích cho người đọc. Hãy viết những bài blog cung cấp thông tin về dự án. Độ dài bài viết nên trên 800 từ và cần phải đi kèm với các từ khóa, hình ảnh phù hợp. Xây dựng nội dung tốt sẽ giúp bạn “dẫn dụ” được rất nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng và từ đó nâng cao doanh thu.

Bài trước mình có hướng dẫn cấu trúc viết bài chuẩn seo bạn có thể xem tại đây

Về nội dung bạn đừng quên chèn video Người dùng ngày càng muốn trải nghiệm thực tế những gì họ mua thông qua ảnh và video thật. Một video mộc hay hình ảnh chụp từ điện thoại cũng đủ tạo ra các video từ nhiều hình ảnh. Nó thực sự tốt hơn rất nhiều và làm người xem tin bạn hơn đấy nhé.

Bước 4: Xây dựng Website vệ tinh

Để xây dựng hệ thống web SEO vệ tinh xung quanh trang web chính ngoài mục tiêu tăng giá trị trang web chính cho dự án bạn đang bán thì các site vệ tinh này còn giúp bạn tăng giá trị cho các trang web khác nếu như lỡ “bạn làm xong dự án đang bán” và chuyển qua một dự án mới. Chính vì vậy đội hình web vệ tinh càng mạnh bạn càng nắm phần chắc cao hơn. Chiến lược làm web vệ tinh khá đơn giản, chúng ta có khoảng 5 đến 7 trang web vệ tinh nhằm đưa từ khóa liên quan trong các bài viết trỏ về trang web chính. Nếu bạn tham gia khóa học seo bạn có thể làm được nhiều trang từ cơ bản đến chuyên nghiệp không thì bạn có thể làm web vệ tinh bằng Bogspot Để giúp bạn có thể đi Backlink qua lại tạo traffic cao hơn.

Bước 5: Đánh giá chiến lược SEO

Sau một quá trình SEO miệt mài, hãy dành thời gian nhìn đánh giá kết quả đã đạt được và những vấn đề còn bất cập. Đây là một bước hết sức quan trọng. Nó giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về chiến lược của mình và từ đó có các phương án điều chỉnh phù hợp theo đúng thực tế nhất. 

website seo vệ tinh trỏ về trang chính
Website seo vệ tinh trỏ về trang chính

Bạn có thể dựa vào những checklist này để đánh giá chiến lược SEO hiệu quả bài trước savetech đã chia sẻ 21 checklist seo hiệu quả cho người mới bắt đầu

 Trên đây là những chiến lược SEO mà savetech cố gắng diễn giải dễ hiểu nhất để bạn nắm vấn đề trong lĩnh vực Bất Động Sản. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết hay.

Học làm SEO hiệu quả trong vòng 10 buổi

Học seo web cách xây dựng tiêu đề chuẩn SEO

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận