Chiến lược SEO đỉnh cao bền vững 2019

Nội dung bài viết

Trong thời đại sức mạnh nằm ở ngón tay người dùng thì làm sao bạn có thể đưa sản phẩm của mình lên top tìm kiếm của google để có thể giành được cái click chuột của người tiêu dùng? 

Để giải đáp được thắc mắc này, SAVETECH vẫn luôn khai giảng các khóa học seo, giúp cho các học viên từ không hề biết gì về lập trình đến tự mình tạo ra những trang web chuyên nghiệp trên chính dự án của họ và phát triển chúng đưa những website lên top 10 của google

CHIẾN LƯỢC SEO NĂM 2019

 1. Xây dựng website chuẩn SEO 

Đến với khóa học seo tại savetech bạn sẽ được thiết kế website chuyên nghiệp và tối ưu bằng worpress dễ dàng đứng TOP. Trong khóa học, các bạn có thể tự mình thực hành trên chính các dự án của bản thân dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên

 • Phương pháp đặt tên thương hiệu và chọn tên miền (domain)
 • Cấu hình Domain + Hosting
 • Cài đặt Website lên Hosting
 • Quản trị Website, cài đặt tổng quan
 • Cài đặt Theme (giao diện) bản quyền
 • Tạo trang bán hàng chuyên nghiệp
 • Quản trị trang bán hàng
 • Bảo mật Website

2. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là việc làm rất cần thiết vì lợi ích hướng tới việc thấu hiểu nhu cầu và hành vi người dùng khi tìm kiếm thông tin trên mạng internet giúp bạn xác định đúng mục tiêu để tiếp cận người dùng.

Một số lỗi thường gặp khi phân tích từ khóa như sau:

·         Chọn từ khóa quá rộng (broad)

·         Từ khóa có mức độ cạnh tranh quá cao

·         Từ khóa mà lưu lượng tìm kiếm quá ít

·         Từ khóa không chuyển đổi

·         Cố gắng xếp hạng cho một từ khóa ở một thời điểm

Ví dụ cách tìm từ khóa:

 • Bạn có thể sử dụng công cụ mà bài trước Savetech đã chia sẻ với công cụ keyword planner
Khóa học SEO - Chiến lược SEO đỉnh cao bền vững
Khóa học SEO – Chiến lược SEO đỉnh cao bền vững
 • Tiếp theo bạn có thể tìm kiếm ở gợi ý của google
Khóa học SEO - Chiến lược SEO đỉnh cao bền vững 1
Khóa học SEO – Chiến lược SEO đỉnh cao bền vững

3. Tối ưu Onpage

Có rất nhiều tài liệu giúp bạn tối ưu SEO onpage, và nếu muốn có thứ hạng cao chắc chắn bạn phải làm việc này tốt, nếu bạn là người mới bắt đầu hãy đọc qua bài viết 16 yếu tố Onpage được google yêu thích bạn cần phải tối ưu trong đó tôi đã hướng dẫn khá chi tiết về on-page 

Với bất kỳ một website dù là lâu năm hay website mới thì cũng không thể tránh khỏi những lỗi Onpage. Mục đích của việc check onpage thường xuyên này để làm gì? Là để bạn có thể liên tục tìm ra những lỗi Onpage, Hiểu nôm na thì việc kiểm tra onpage cũng nên được thực hiện, nếu không thường xuyên bạn có thể thực hiện 3-6 tháng một lần. Vậy công cụ nào, trang nào có thể giúp bạn kiểm tra chính xác nhất các lỗi onpage, từ đó đưa ra những lời khuyên cụ thể để bạn biết bạn cần fix lỗi, qua đó tối ưu hóa hơn, giúp website chạy mượt hơn và được điểm cao hơn trong mắt các công cụ tìm kiếm?

Dưới đây là những công cụ (website) kiểm tra phát hiện lỗi Onpage tốt nhất

Seoquake.com

Công cụ này thì quá nổi tiếng rồi, anh em seo dùng ầm ầm, nếu bạn chưa biết đến thì có thể truy cập vào địa chỉ website trên và tải về để sử dụng công cụ này

Sitechecker.pro

Site này khá đầy đủ, hiện thị những lỗi mà bạn cần phải fix, nếu bạn không thích tải seoquake mà thích check online trực tiếp bạn có thể truy cập vào website này.

Seoptimer.com

Seoptimer.com cũng là một trong những công cụ giúp chúng ta SEO Onpage dễ dàng hơn và đưa ra các tiêu chí để bạn tối ưu website.

4. Tối ưu Offpage

Tín hiệu mạng xã hội cũng là một cách kéo traffic về cho website bạn. Bạn có thể đăng ký và chia sẻ những kiến thức cũng như thông tin bổ ích qua các mạng xã hội lớn như: Facebook, Twitter, Linkedin, Tumblr, Pinterest,…

CHIẾN LƯỢC BIÊN SOẠN CONTENT

Nội dung cũng không thể thiếu trong chiến lược SEO. Bây giờ bạn có thể lên kế hoạch xây dựng nội dung xoay quanh từ khóa mà bạn đã lựa chọn rồi đấy.

Vậy cách nào để bạn tự xây dựng nội dung chất lượng. Có thể bạn nên tham gia các khóa học content marketing hoặc khóa học seo chất lượng để có thể vận dụng hài hòa từng câu chữ trong bài viết. Những bạn không có điều kiện tham gia thì sao? Không sao? Bạn có thể tham khảo những cách mà mình chia sẻ bên dưới, có thể không làm bạn tự tin viết bài nhưng đảm bảo rằng bạn có thể lên ý tưởng và hiểu được thế nào là một nội dung chuẩn SEO.

Tìm kiếm ý tưởng nội dung cho bất kỳ từ khóa nào

Bạn có thể sử dụng Google Trends để có thể tìm chủ đề liên quan đến từ khóa bạn cần SEO.

Hoặc tự thân vận động: Các này khó nhất và ít được các bạn sử dụng, bởi cách lên ý tưởng này đòi hỏi phải có tư duy và sáng tạo cao. Nhưng mình vẫn mong các bạn tự học seo hãy thử động não một chút để tránh lười biếng. Dĩ nhiên trong cách này bạn có thể làm được bằng cách trả lời những câu hỏi 5W + 1H

 • What: cái gì?
 • When: khi nào?
 • Who: ai?
 • Where: ở đâu?
 • Why: Tại sao?
 • How: như thế nào?

Các bạn trả lời được 6 câu hỏi trên thì có thể dễ dàng xây dựng lên ý tưởng cho riêng mình với những nội dung sát với từ khóa.

Một cách lên ý tưởng khá phổ biến đó là tham khảo ý tưởng của đối thủ. Bạn nên xem họ đã làm việc đó như thế nào. Đúc kết ra được những kinh nghiệm cho bản thân, để từ đó xây dựng riêng cho mình cái chất riêng, ý tưởng riêng.

Hãy xắn ống tay lên và search google từ khóa chính mình đang SEO, sau đó chọn ra 10 đối thủ đầu tiên trên công cụ tìm kiếm và tìm hiểu thật kỹ content của họ xem có giúp bạn lên ý tưởng nào không.

Thực ra, cũng còn nhiều cách nữa, nhưng bạn mới bắt đầu học seo nên vận dụng những yếu tố lên ý tưởng đó trước đã nhé.

Sử dụng các ví dụ thực tế trong nội dung

Có một cách đơn giản để làm nổi bật nội dung của bạn khi viết về các từ khóa phổ biến là hãy viết về những ví dụ thực tế trong cuộc sống.

Thứ nhất, tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho người đọc

Thứ hai, độc giả sẽ trải nghiệm sản phẩm từ ví dụ thực tế của bạn

Qúa thực tế phải không nào. Các bạn hãy vận dụng vào bài viết của mình nhé.

Thu hút sự chú ý của độc giả ngay từ những dòng đầu tiên

Việc quan trọng tiếp theo đó là làm sao giữ chân được độc giả trên website của bạn. Đó chính là lý do tại sao bạn phải tạo được ấn tượng mạnh mẽ ngay từ những dòng đầu tiên của phần mở đầu.

Bài viết trước Savvetech đã chia sẻ những tiêu đề thu hút giúp bạn có thể xem tham khảo TẠI ĐÂY

Một số tips để bạn học seo web có hướng tiếp cận phần mở đầu ấn tượng

 • Cố gắng ngắn gọn, xúc tích
 • Vào thẳng vấn đề: độc giả sẽ nắm bắt thông gì khi đọc bài viết của bạn
 • Khiêu gợi độc giả. Có nghĩa là bạn hãy gợi vấn đề một chút, nhưng cố gắng giữ lại phần thú vị phía sau để người đọc đọc đến cuối cùng mới phát hiện ra. Đây là cách giữ chân tốt nhất.

Sau bài viết chia sẻ này hi vọng những chiến lược seo hiệu quả giúp bạn làm tốt hơn cho việc SEO. Bài viết tới chia sẻ chiến lược SEO trong lĩnh vực Bất Động Sản cùng theo dõi nhé

Bài viết hữu ích

Cấu trúc viết bài chuẩn SEO đứng TOP 100%

Tổng hợp thủ thuật SEO Onpage hiệu quả năm 2019

Học làm SEO hiệu quả trong vòng 10 buổi

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận