Danh sách công cụ đắc lực nhất định phải có khi học seo web

Nội dung bài viết

SEO TOP – Tối ưu bán hàng với chi phí 0 đồng trước hàng trăm đối thủ cạnh tranh liệu bạn có thể lọt trong số doanh nghiệp đó? Nếu bạn là người làm SEO, hay tối ưu hóa website của riêng mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm hết sức mình với công việc và tận dụng hiệu quả từ những công cụ SEO miễn phí mà đem lại hữu ích cho bạn. Dưới đây Savetech chia sẻ danh sách công cụ giúp bạn học seo web hiệu quả hơn.

CÁC CÔNG CỤ SEO HỮU ÍCH

Phần lớn dân làm SEO ở Việt Nam đều làm với công cụ tìm kiếm của Google, chiếm hơn 90% và còn gì tốt hơn khi sử dụng chính công cụ từ Google hỗ trợ để làm SEO.

Khi bạn truy cập đường link trên có Công cụ có giao diện như bên dưới:

Công cụ phân tích từ khóa keyword planner
Công cụ phân tích từ khóa keyword planner

Không ai làm SEO mà có thể bỏ qua công đoạn nghiên cứu từ khóa và Google Adwords Keywords là công cụ đắc lực nhất cho bạn. Có thể nói Adwords Keywords là công cụ SEO phổ biến nhất và hữu dụng nhất đối với SEOer. Nó giúp người dùng chọn lựa từ khóa dựa vào dữ liệu người dùng tìm kiếm từ khóa đó (hay còn gọi là có định lượng) theo những tiêu chí riêng của bạn. Ví dụ như đưa ra từ gợi ý có liên quan, chỉ lấy những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn hơn hoặc nhỏ hơn bao nhiêu

Công cụ SEO thứ hai cũng nổi tiếng không kém và thường được sử dụng là

 Google Analytics. (http://www.google.com/analytics/)

Truy cập vào link trên giao diện công cụ sẽ được như này tiếp theo bạn đăng kí

Công cụ phân tích lượng truy cập website
Công cụ phân tích lượng truy cập website

Google Analytics cho phép bạn làm khá nhiều “trò” với dữ liệu mà nó cung cấp như xem có bao nhiêu người truy cập vào website, có thể thay đổi, cải thiện website ở chỗ nào, hiểu được người dùng làm gì trên website, họ ở lại trên website bao lâu, đo lường quá trình chuyển đổi và rất nhiều điều khác nữa.

Công cụ Spider Test: (http://tools.seobook.com/general/spider-test)

Là công cụ cho phép bạn nhìn thấy website dưới con mắt của con bọ của bộ máy tìm kiếm khi chúng scan website của bạn. Với công cụ Spider Test này bạn có thể hiểu hơn nhiều điều về website và biết cần sửa ở đâu để tăng thứ hạng trên bộ máy tìm kiếm.

Rank Checker (http://www.link-assistant.com/rank-tracker)

Rank Checker là một công cụ tuyệt vời nữa cho bạn. Đây là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên nhiều công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing, Yahoo và nhiều công cụ tìm kiếm khác. Dễ sử dụng và có gợi ý hướng dẫn cải thiện thứ hạng website cũng là ưu điểm của công cụ này.

Ahref: https://ahrefs.com/

Ahrefs là một trong những công cụ tuyệt vời trong SEO. Nó là một Big Data (một kho chứa dữ liệu lớn) giống như Google dùng để phân tích website đối thủ, nghiên cứu từ khóa, marketing, tìm kiếm cơ hội tăng traffic website, xây dựng liên kết (Backlinks), …

CÔNG CỤ SEO MIỄN PHÍ

Backlink Watch (https://www.backlinkwatch.com/)

Đây là công cụ check backlink rất thú vị, với công cụ này thì bạn sẽ kiểm tra được những liên kết trỏ về website. Bạn chỉ cần nhập link website của bạn vào thanh tìm kiếm bạn sẽ check được backlink từ công cụ Backlink watch, với phiên bản free thì bạn có thể check được 1K backlink.

Google Webmaster Tools: (http://www.google.com/webmasters/)

Đây là công cụ hỗ trợ quản lý website hiệu quả mà Google cung ấp cho cộng động Webmaster nói chung. Với công cụ này thì Google sẽ thống kê cho ta thấy được số liệu liên quan tới từ khóa, lượt tìm kiếm, thông báo lỗi khi web, các malware gây hại cho người duyệt web và những lỗi cản trở tới việc Craw index dữ liệu….và còn rất nhiều công dụng hay khi bạn sử dụng

Seoquake (https://www.seoquake.com/)

Tools Seoquake này bài trước mình đã hướng dẫn cách cài đặt sựa dụng bạn có thể xem lại tại đây. Tools được các webmaster sử dụng nhiều và nó cung cấp cho ta rất nhiều thông tin hữu ích như

  • External: Là số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác nằm ngoài domain
  • Page Rank: Chỉ số ranking hay thứ hạng của Website
  • Diagnosis: Độ Onpage của site
  • Density: Kiểm tra mật độ từ khóa của page
  • Density: Mật độ từ khóa
  • Internal link: Là số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác nằm goài domain của bạn
  • Alexa rank: Chuyên dùng để đánh giá độ phổ biến của website trên toàn thế giới hay bất kỳ một quốc gia nào
  • Google index: Số index của website đó
  • Age: Tuổi của Domain

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp lại danh sách các công cụ hỗ trợ đắc lực hơn cho các bạn nào mới học SEO hay những ai đang làm SEO, còn nhiều các công cụ khác nữa nhưng những công cụ ở bài viết này thường sử dụng nhất và rất dễ dùng. Chúc các bạn làm tốt việc SEO của mình.

Bài viết hữu ích nhất

101 tuyệt chiêu viết tiêu đề hay thay cho bán hàng

Học seo web cách xây dựng tiêu đề chuẩn SEO

3 lý do khác biệt nên tham gia học seo tại Savetech

16 yếu tố onpage quan trọng được Google yêu thích

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận