Kinh nghiệm học marketing online hiệu quả

Nội dung bài viết

Học marketing online tại Đà Nẵng là một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất nếu bạn mới bắt đầu dấn thân vào marketing online. Bên cạnh đó việc tham khảo, nghe chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước cũng là một cách học marketing online rất hay mà mình nghĩ các bạn nên áp dụng. Bài viết này mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm học marketing online dành cho những bạn mới bắt đầu.

3 lưu ý quan trọng dành cho người mới học marketing online

Đọc sách, tham gia các nhóm chuyên môn và đăng ký khóa học marketing online tại Đà Nẵng là những lưu ý dành cho người mới bắt đầu. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn có cơ sở kiến thức cơ bản và có đúng hướng đi trên đường chinh phục marketing online đầy gian khổ. 

Khởi đầu với một khóa học marketing online

Việc tự học marketing online sẽ rất tốt nhưng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Trong một số trường hợp, người tự học sẽ không thể nắm bắt được những kiến thức nền tảng cơ bản, không hình dung đúng vấn đề, bản chất của marketing online. Mà bạn biết đấy, viên gạch đầu tiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự vững chắc của một ngôi nhà. Hiểu sai từ đầu sẽ dễ dẫn tới sai lệch cả chặng đường dài phía sau. Một khóa học marketing online chất lượng với sự tham gia đào tạo của các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu đúng và hiểu sâu hơn về lĩnh vực này. 

Lưu ý đầu tiên: Hãy chọn một khóa học marketing online dành cho người bắt đầu ở một trung tâm uy tín, chất lượng để đặt nền móng cho hành trình học và làm marketing online của mình.

Một buổi học marketing online tại Savetech
Một buổi học marketing online tại Savetech

Sau khóa học, các học viên có thể tự làm website và SEO lên top cho website của mình. 

Sản phẩm học viên sau khóa học marketing online tại Đà Nẵng
Sản phẩm học viên sau khóa học marketing online tại Đà Nẵng

Xem chi tiết tại đây.

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc chọn trung tâm để học marketing online thì Savetech sẽ là một gợi ý mà bạn không thể bỏ qua. Bạn muốn biết lý do vì sao thì đọc bài viết này nhé!

5 Lý do khác biệt bạn nên tham gia khóa học Marketing Online tại Savetech

Tham gia nhóm chuyên môn marketing online

Sau khi đã nắm được những kiến thức nền tảng về marketing online, biết được hướng đi đúng đắn, bạn nên tham gia các nhóm chuyên môn marketing, marketing online. Các nhóm chuyên môn này sẽ giúp bạn học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức marketing, đặc biệt là marketing online hoàn toàn miễn phí. Kiến thức này được đúc kết từ những kinh nghiệm, tình huống thực tế của rất nhiều người.

Một số câu lạc bộ mà bạn có thể tham gia như:

+ Câu lạc bộ sách marketing

+ Câu lạc bộ Cộng đồng truyền thông tiếp thị Việt Nam

+ Câu lạc bộ Isocial chuyên mảng Facboook ads

+ …

Bên cạnh đó trên mạng xã hội, đặc biệt là facebook cũng có rất nhiều nhóm, cộng động marketing online hữu ích mà bạn nên tham gia để học hỏi thêm.

Ví dụ như group Cộng đồng marketing online Đà Nẵng, Cộng Đồng Digital Marketing Đà Nẵng,…

Cộng đồng marketing online Đà Nẵng
Cộng đồng marketing online Đà Nẵng

Đọc sách để tìm hiểu, cập nhật thông tin về marketing online

Marketing online là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, dịch vụ của nhiều doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức hiện nay. Kiến thức về marketing online rất lớn và thường xuyên được cập nhật, bổ sung. Với những người mới bắt đầu theo đuổi lĩnh vực này thì tìm hiểu kiến thức cơ bản là nền tảng quan trọng phát triển kỹ năng sau này.

Một số cuốn sách mà bạn nên tìm đọc khi học marketing online:

+ Khác biệt hay là chết của tác giả Jack Trout và Steve Rivkin

+ 22 quy luật bất biến của marketing- tác giả Al Ries

+ Marketing từ A- Z của tác giả Trung Đức

+…

Sách marketing hay - khác biệt hay là chết
Sách marketing hay – khác biệt hay là chết

Bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các hiệu sách hoặc tìm các bản online để đọc cũng được.

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng dành cho người mới học marketing online. Tiếp theo sau đây mình sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý để marketing online hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

Những lưu ý để marketing online đạt hiệu quả

Tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua những kênh marketing online phù hợp

Tùy theo vị trí địa lý hay tùy vào đối tượng khác nhau mà sử dụng các kênh marketing online khác nhau. Vì vậy, chúng ta cần phải biết kênh marketing online nào mà khách hàng tiềm năng của mình thường sử dụng nhất để phát huy tối đa sức mạnh và nhận nhiều giá trị nhất có thể.

Một số kênh mà bạn cần quan tâm khi học marketing online như Website, SEM, Social networking, email marketing, mobile marketing, viral marketing.

Các kênh marketing online
Các kênh marketing online

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn các kênh marketing online này trong bài viết: Hướng dẫn học marketing online cho người mới bắt đầu

Có thể bạn quan tâm:  Chiến lược SEO với Social-Update 2019

Đo lường hiệu quả quảng cáo (lấy ý tưởng từ “click vs leads”)

Khi marketing online tiếp tục phát triển với tốc độ cao, các công ty đã đề ra những chiến lược để trở thành người dẫn đầu về các hoạt động thông qua mạng Internet.

Điều thú vị là trong số các công ty dẫn đầu hiện nay có sự đối đầu giữa các công ty có tên tuổi và các công ty không nổi tiếng. Chất lượng hiện nay đã vượt qua số lượng và ngày càng xuất hiện những yêu cầu khắt khe về nội dung, hình thức của những thông tin đăng trên các website đối với những nhà thiết kế web.

Bạn muốn dẫn đầu trong marketing online thì bạn bắt buộc phải theo dõi và đo lường hiệu quả quảng cáo. Bởi lẽ bạn không thể đánh giá được mức độ hiệu quả của các chiến dịch marketing online nếu bạn không đo lường các kết quả. Hơn nữa, việc đầu tư một cách mù quáng vào các hoạt động marketing online là một cách đầu tư tiền vô cùng tồi tệ, giống như việc đánh bạc chỉ dựa trên may mắn vậy.

Phân bổ ngân sách marketing online hợp lý

Bên cạnh những người làm marketing đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và đã phân bổ chi phí cho các hoạt động marketing online tốt hơn trong tổng ngân sách dành cho các hoạt động marketing. Thì vẫn còn một số công ty chưa chú trọng đến việc làm thế nào để những khách hàng tiềm năng của mình cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi truy cập vào website của mình. Đây là một thiếu sót lớn mà các bạn học marketing online phải biết để rút kinh nghiệm.

Phân bổ ngân sách marketing hiệu quả
Phân bổ ngân sách marketing hiệu quả

Dựa trên kết quả đo lường và qua một số phân tích, bạn biết được đâu là kênh mang lại hiệu quả marketing online đối với doanh nghiệp mình. Từ đó, bạn có chiến lược phân bổ ngân sách marketing online cho hợp lý.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà mình muốn chia sẻ đến các bạn mới học marketing online. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn học và làm marketing online. Các bạn có góp ý, chia sẻ hay thắc mắc gì thì comment phía dưới nhé!

Chúc các bạn học marketing online thật tốt!

Xem thêm các bài viết hữu ích:

Có nên học marketing online không?

Lập kế hoạch Marketing Online chi tiết giúp tăng đơn hàng trên website

Quy Trình SEO Website Thương Mại Điện Tử từ A-Z

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận