Landing page dễ dàng SEO website top Google ít người biết

Nội dung bài viết

Bạn muốn học SEO Google, ngoài tối ưu hóa website của mình. Bạn cần tối ưu các yếu tố nào khác không hay bạn từng nghe về landing page chưa và nó có giúp ích gì cho việc tối ưu SEO không. Bài viết dưới đây Savetech sẽ giúp bạn giải quyết .

Landing page là gì?

Landing page là trang đích nơi khách truy cập vào trang web của bạn, thường bằng cách nhấp vào liên kết hoặc thông qua lời kêu gọi hành động có thể nằm trên trang web của bạn hoặc trên một trang web bên ngoài khác.

Chắc hẳn các bạn bắt đầu khóa học seo cũng đã được nghe qua cụm từ “Landing page” 

Lợi ích của landing page

lợi ích của landing page
Lợi ích của landing page
  • Giúp khách hàng nhận thức về sản phẩm

Hãy hình dung công ty bạn đang có rất nhiều dự án cần chạy cùng một lúc, và mỗi dự án lại có mục tiêu và định hướng khác nhau, vì vậy không thể kéo tất cả khách hàng từ tất cả các dự án đó vào đúng một trang web chính của bạn. Để tăng mức độ nhận thức cũng như hành vi khách hàng, bạn và sản phẩm / dự án mới đó cần có một trang riêng để quảng bá và tiếp cận khách hàng, những vẫn phải đảm bảo họ biết về website của bạn

  • Giúp doanh nghiệp hiểu về khách hàng của họ

Khi thực hiện Landing Page chắc chắn bạn phải trải qua các bước quen thuộc là xác định đối tượng khách hàng, hành vi mua hàng, giới tính… và khi khách hàng truy cập hay thực hiện hành vi thao tác trên Landing Page của bạn

  • Tăng traffic cho website chính, tăng doanh số bán hàng

Kéo được traffic đồng nghĩa với tăng tỉ lệ chuyển đổi và biến nó thành hành vi mua hàng, doanh số bán hàng… thông qua những hình ảnh, video clip ngắn và thông tin được dàn trải một cách sáng tạo trên Landing Page.

Landing page tốt dễ dàng SEO website top google

  • Đánh nhanh rút gọn

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là không được dài dòng. Khách hàng sẽ không dành quá nhiều thời gian cho bạn, vì vậy hãy thật ngắn gọn xúc tích. Phải làm sao cho khách hàng nhận biết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong thời gian ngắn. Chỉ nên đưa nội dung chính và quan trọng nhất, cũng như những thông tin khách hàng quan tâm nhất. Vì đã là landing page thì phải đi sâu vào nội dung bạn cần quảng bá muốn người dùng đọc được về thông tin đó. Ví dụ như một dự án BĐS bạn phải khai thác đi sâu vào dự án đó tranh lang mang cho khách hàng

landing page cho seo
Landing page cho seo
  • Tăng traffic về website chính 

Trang đích sẽ dẫn khách hàng về trang web chính của bạn, vì vậy bạn cần thiết kế một trang đích thật tốt. Và tất nhiên, mỗi trang web cần có trang đích để dễ dàng SEO website top Google.

Nếu bạn không có landing page, thì bạn sẽ mất đi cơ hội tiếp cận với khách hàng. So với đối thủ thì bạn đã chậm hơn một bước. Trang đích như một hướng dẫn viên để đưa khách hàng du hành vào website của bạn. Đó là lý do vì sao bạn cần có landing page, và xây dựng thật tốt. Và khi bạn làm được những điều trên, thì việc SEO website top Google sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  • Nội dung sát với nhu cầu tìm kiếm

Dễ dàng tối ưu hóa sản phẩm bằng nội dung phong phú và riêng biệt, trên từng Landing Pages sẽ có phản hồi đánh giá của khách hàng, thể hiện sự quan tâm cũng như góp ý đến sản phẩm đó.

Có thể tận dụng Internal Links để liên kết các Landing Pages chặt chẽ hơn, ví dụ liên kết các bài viết cùng 1 chủ đề.

Tốc độ load trang nhanh

tang toc do tai trang landing page

Một trang web thiết kế đẹp nhưng quá trình tải lâu chưa hiển thị hết thì gây cảm giác bất mãn cho khách hàng và thoát trang ngay lập tức. Load trang ít nhất 3s để đảm bảo rằng landing page tải nhanh, tăng cơ hội giữ chân khách hàng tiềm năng ở lại và đọc hết nội dung của bạn.

Qua bài chia sẻ trên Savetech giúp bạn có thêm một hướng bổ sung cho SEO hiệu quả hơn. Chúc các bạn áp dụng thật tốt để kéo traffic về website chính của mình đặc biệt có tỷ lệ chuyển đổi cao

Bài viết hay hữu ích liên quan

Heading và cách tối ưu Heading chuẩn SEO (Phần 1)

Cách SEO Google map lên top hiệu quả ít người biết

Khóa học seo hiệu quả từ A-Z

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận