[Ít người biết] Mạng xã hội Pinterest tốt cho SEO như thế nào?

Nội dung bài viết

Mạng xã hội pinterest tốt cho seo như thế nào có lẽ ít người chỉ nghĩ kênh mạng xã hội chuyên để chia sẻ những hình ảnh độc đáo. Tuy nhiên, kênh mạng xã hội này còn một tác dụng tuyệt vời đến không ngờ nữa là hỗ trợ SEO hiệu quả. Trong nhiều bài chia sẻ ở khóa học seo đã giúp bạn hiểu sâu hơn về SEO. Tiếp đây Savetech giúp bạn thêm mạng xã hội hỗ trợ SEO tuyệt vời.

LÝ DO SỬ DỤNG PINTEREST LÀM SEO HIỆU QUẢ

Pinterest làm một mạng xã hôi lớn thứ 3 chỉ đứng sau Facebook và Twiter đây là dấu hiệu tốt để chúng ta có thể khai thác tốt kênh Pinterest để làm SEO hiệu quả nhất. Pinterest bản chất là một mạng xã hội chia sẻ ảnh.

1. Thứ hạng trên tìm kiếm Google

Google bot thường xuyên quét và index nội dung từ Pinterest do nội dung của website được cập nhật liên tục. Đây chính là cơ hội để các bạn có thể vượt qua đối thủ của mình cho từ khóa được lựa chọn bằng cách tối ưu hóa phần hình ảnh cho phản hồi trên Pinterest cho từ khóa đó.

pinterest giúp seo hiệu quả
Pinterest giúp seo hiệu quả

2. Backlink và lượng truy cập trực tiếp

Mỗi hình ảnh được “gắn” lên Pinterest đều là một liên kết dẫn tới nguồn tin gốc. Và các liên kết này có giá trị rất cao không chỉ về khía cạnh làm SEO mà còn về khía cạnh lưu lượng truy cập trực tiếp từ Pinterest tới website của bạn.

3. Lượng tìm kiếm trên Pinterest

Mỗi ngày có tới hàng triệu người tìm kiếm thông tin về các thương hiệu trên Pinterest. Vậy thương hiệu của bạn đã có mặt trên Pinterest và sẵn sàng để được mọi người tìm kiếm hay chưa?

4. Mở rộng thương hiệu trực tuyến

Cũng như Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest có thể được coi là một công cụ hữu hiệu giúp bạn mở rộng việc quảng bá thương hiệu trên Internet và đạt những lợi thế nhất định so với đối thủ cạnh tranh.

5. Nội dung

Pinterest là trang mạng xã hội duy nhất tập trung chủ yếu vào phần hình ảnh. Và bạn cũng có thể thấy được rất nhiều hình ảnh về các nội dung và chuyên ngành khác nhau. Hãy tận dụng lợi thế đặc trưng này của Pinterest và xây dựng hình ảnh về thương hiệu của bạn.

6. Sự tương tác từ mạng xã hội

Google và Bing đã công nhận việc đưa vào tính toán các dấu hiệu tương tác của mạng xã hội cho quá trình xếp hạng trang kết quả cho các từ khóa. Nếu website của bạn có được nhiều tương tác tích cực từ phía người dùng các mạng xã hội, điều đó chứng tỏ nội dung của bạn thật sự hay và hữu ích.

HƯỚNG DẪN SEO TRÊN PINTEREST

Khi SEO trên Pin chúng ta đủ sức SEO 3 dạng một là profile hai là bảng ba là bài GIM, cả 3 đều đủ nội lực SEO ngang nhau tùy vào niềm đam mê mà bạn lựa chọn một trong hai, riêng học seo trực tuyến chọn seo dạng bảng vì 1 tài khoản Pin chúng tôi tiến hành SEO cho nhiều dự án khác biệt được linh hoạt hơn. Khi học làm SEO Pin bạn ngoài việc san sẻ ảnh, link ngoài ra bạn còn đủ sức chia sẻ Video để SEO cho Video lên top.

pinterest giúp seo hiệu quả
Pinterest giúp seo hiệu quả

Tối ưu hóa profile

tương đương các mạng xã hội khác, giao diện Pinterest hiển thị tên người dùng bên trên công cụ search, hãy đặt username là tên thương hiệu hoặc dùng các từ khoá chính dùng để làm SEO. Phần mô tả sử dụng để công ty tự giới thiệu để người dùng biết bạn là ai? và bạn đang làm gì?. Hãy tối ưu hoá từ khoá với thông điệp truyền tải thêm vào trong vòng 200 ký tự

Đặt nhiều backlink cho bài viết

Càng có nhiều backlink chất con số thì thì năng lực hiển thị mạng & độ nhận biết brand của doanh nghiệp ngày càng tăng & Pin cũng có năng lực giúp bạn gầy dựng nhiều backlink chất lượng, giúp ích cho SEO.

Mỗi lần Pin và repin trên Pinterest thì sinh ra 1 backlink & càng nhiều Pinterest được chia sẻ thì phát sinh backlink càng nhiều, Bởi thế doanh nghiệp cần xây dựng thật nhiều Pinterest bên trên Pin. Khi tải lên các Pinterest, chúng ta hãy thêm các liên kết vào ô URL & chú thích để người xem đủ sức link về các post như hình dưới

pinterest giúp seo hiệu quả
Pinterest giúp seo hiệu quả

Xây dựng các Board mang tính tập trung

Tiêu đề của Board phải ngắn gọn, hấp dẫn, tập hợp vào từ khoá chính.

Tiêu đề dưới 28 ký tự để người xem có thể Quan sát thấy tất cả.

Phần mô tả có chứa các từ khoá liên quan giúp sức cho mục đích tìm kiếm của user.

Pin cho phép diễn tả trong vòng 500 ký tự nhưng tốt nhất nên dùng từ 200-300 ký tự.

dùng các hình ảnh chất lượng cao, chuẩn chủ đề để khuyến khích nhiều lượt theo dõi.

Làm như hình phía dưới

pinterest giúp seo hiệu quả
Pinterest giúp seo hiệu quả

Chọn lựa lĩnh vực thích hợp

Trong Pin có 37 category tượng trưng cho các ngành nghề khác nhau: thiết kế, giáo dục, thời page, du lịch,….Các category này sẽ giúp pinner đơn giản tìm thấy các board có nội dung chuẩn với mục tiêu tìm kiếm theo từng ngành nghề cụ thể.

Mỗi category hội tụ vào group từ khoá chắc chắn giúp doanh nghiệp đơn vị và làm chủ bài đăng, góp phần tăng khả năng hiển thị bên trên các công cụ search và nâng cao, cải thiện trải nghiệm user, doanh nghiệp nên tạo các board tương thích với ngành hoạt động kinh doanh của công ty

pinterest giúp seo hiệu quả
Pinterest giúp seo hiệu quả

Pin nội dung mới

Repin content của người khác là cách dễ dàng nhất để Pinterest content mới trên Pin, điều này mang tính xã hội cao & giúp xây dựng nhiều nội dung bên trên board của doanh nghiệp. Hãy Pin các content mới thật có ích, thật thú vị, kết hợp với các pic sống động để làm hài lòng khán giả.

Chú thích từ khoá

Pin cho phép diễn tả 500 ký tự trong mỗi Pinterest nên doanh nghiệp cần tận dụng để phần mô tả thêm phong phú & có chứa các từ khoá chính & từ khoá liên quan, hashtag sẽ giúp doanh nghiệp xếp hạng cao hơn trong hiệu quả tìm kiếm của Pinterest cũng giống như cải thiện SEO, tuy nhiên đừng nên lạm dụng việc chèn từ khoá dày đặc trong phần mô tả.

pinterest giúp seo hiệu quả
Pinterest giúp seo hiệu quả

Tối ưu hoá hình ảnh

đầu tiên, chúng ta thực hiện việc tăng cao hoá hình ảnh thông qua tên file vì các công cụ không những index các webpage mà còn thu thập dữ liệu từ hình ảnh, do đó, hãy tận dụng từ khoá để đặt tên file hình ảnh kết hợp với tên công ty hoặc thông điệp liên quan đến hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp.

Với Pinterest khi bạn tạo các chú thích và nội dung cho bài viết trên Pinterest của bạn thì ta nên thêm các kết liên đến trang web, blog của chính hình ảnh đấy hoặc liên kết website chính của bạn để tăng tính hiệu quả cho Seo.

Hình ảnh độc đáo, nội dung thu hút người xem,khiến người dùng thích thú, quan tâm và click vào hình ảnh sản phẩm công ty bạn như thế ta đã có 1 lượng view đáng kể vào website.

Trên đây là những hiệu quả tuyệt vời nhất mà Seo Pinterest mang lại. Hy vọng bạn sẽ sử dụng thành công kênh mạng xã hội này cho chiến dịch SEO của mình!

Bài viết hữu ích

Tổng hợp thủ thuật SEO Onpage hiệu quả năm 2019

3 lý do khác biệt nên tham gia khóa học tại Savetech

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận