Bí mật sử dụng Backlink hiệu quả mà các SEOer cần phải biết

Nội dung bài viết

Backlink chính một trong 4 yếu tố quan trọng nhất trong SEO chỉ xếp sau nội dung. Có thể nói đơn giản backlink là những liên kết từ website khác tới website của bạn, nó là một phần không thể thiếu và đóng vị trí quan trọng trong việc gia tăng thứ hạng của website của bạn. Savetech chia sẻ giúp bạn Backlink bạn cần phải biết để tránh bị Spam bởi google

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BACKLINK

Trong quá trình làm SEO thì được chia làm 2 phần đó chính là Seo Onpage và Seo Offpage. Trong Khóa học SEO ở thời gian trước Savetech đã chia sẻ 16 yêu tố Onpage quan trọng trong SEO bạn nào chưa rõ có thể xem cụ thể TẠI ĐÂY.

Tiếp theo trong SEO Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong Offpage, nó quyết định tới yếu tố đưa từ khóa lên top và vị trí của bạn cao hay thấp dựa nhiều vào Page Rank của website của bạn mà Page Rank phụ thuộc khá nhiều vào Backlink. Hiện nay Google và người dùng rất thích backlink chất lượng và để làm như thế bạn hãy lên cho mình kế hoạc đi link để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ví dụ bạn có thể viết những bài chia sẻ hay hướng dẫn hữu ích chia sẻ cho người dùng trên mạng xã hội quan tâm. Các mạng xã hội phổ biến: Facebook, Twitter, Linkedin hay dạng đi Backlink cho ảnh Pinterest…

Xây dựng backlink qua mạng xã hội
Xây dựng backlink qua mạng xã hội

Thuật ngữ phổ biến trong Backlink

Ví dụ: Liên kết từ nhận xét trên các blog khác.

  • Do-Follow Link: mặc định, tất cả các liên kết mà bạn thêm vào bài đăng trên blog là các liên kết Follow
  • Linking Root Domain: Liên kết miền gốc đề cập đến số lượng backlink đến website từ một tên miền duy nhất. Ngay cả khi một website liên kết đến site của bạn mười lần, nó sẽ chỉ được coi là một domain gốc liên kết.
  • Low-Quality Links: Liên kết chất lượng thấp là liên kết đến từ trang web được thu thập từ trang web tự động, trang web spam hoặc thậm chí là các trang web khiêu dâm. Các liên kết này gây hại nhiều hơn là tốt. Đây là một trong những lý do bạn nên cẩn thận khi mua backlinks.
  • Internal Link: Liên kết nội bộ là các liên kết chuyển từ trang này sang trang khác trong cùng một tên miền được gọi là liên kết nội bộ. Quá trình tự nó được gọi là liên kết nội bộ hoặc liên kết .
  • Achor Text: Văn bản neo là Văn bản được sử dụng cho siêu liên kết được gọi là văn bản liên kết. Neo văn bản backlinks làm việc tuyệt vời khi bạn đang cố gắng để xếp hạng cho các từ khóa cụ thể.

CÁCH XÂY DỰNG BACKLINK CƠ BẢN 

Thông thường để tạo được một Backlink cơ bản rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt chữ ký hay viết bài đăng trên các diễn đàn có link trỏ về trang chủ bạn đang SEO cũng được coi là 1 backlink, tuy nhiên hiệu quả của những Backlink này không cao.

Với những loại Backlink này, bạn cần xây dựng được cả 1 hệ thống với hàng trăm, hàng nghìn Backlink mới có thể tăng độ ảnh hướng đến yếu tố xếp hạng.

Xây dựng Backlink hiệu quả
Xây dựng Backlink hiệu quả

Hiện này đối với các SEOer có xu hướng xây dựng Offpage theo xu hướng Backlink mà không quan tâm nhiều đến tối ưu hóa nội dung, nghiên cứu từ khóa khiến các bạn trở nên sai lệch, chỉ cần hệ thống bị Công cụ tìm kiếm trừng phạt, bạn có thể mất thứ hạng một cách dễ dàng.

Để cải thiện vấn đề này, đôi khi bạn chỉ cần chọn lọc và xây dựng Backlink một cách chất lượng cao vẫn có thể mang lại nhiều giá trị hơn những Backlink hàng loạt.

CÁCH ĐẶT BACKLINK HIỆU QUẢ

  • Xây dựng link từ site có PR cao

Trong các cách đặt backlink hiệu quả, đây hẳn là yếu tố đầu tiên mà mỗi SEOer quan tâm đến khi bắt đầu quá trình xây dựng backlink cho website. Theo kinh nghiệm của seoantoan, các backlink nên đặt trong các diễn đàn có PR ≥ 4 để đạt được đánh giá tốt nhất từ Google

  • Đặt link tại các website có chỉ số DA, PA cao

Nên đặt các diễn đàn có DA ≥ 20 cùng các yếu tố như cùng lĩnh vực, PR cao,.. là các diễn đàn lý tưởng cho bạn 

  • Đặt backlink ở site cùng chủ đề
Backlink quan trọng trong học SEO web
Backlink quan trọng trong học SEO web

Người dùng cũng như Google luôn muốn thấy nội dung đặt đúng chỗ. Vậy nên hãy đi link nhiều ở các site có cùng chủ đề với từ khóa mà ta muốn đặt làm anchor text. Trong nhiều trường hợp, một số lĩnh vực không có nhiều các diễn đàn thảo luận riêng biệt, bạn có thể đi link tại các chuyên mục cùng chủ đề tại các diễn đàn khác. Điều này cũng sẽ được đánh giá cao hơn việc spam link vào các chủ đề không liên quan.

  •  Đặt backlink trong nội dung bài viết

Có nhiều vị trí cho bạn đặt anchor text: chữ ký, bài viết,…Tuy nhiên khuyến cáo là nên có backlink trong phần nội dung của bài viết. Link trong chữ ký, trong phần comment sẽ không được đánh giá cao. Và cách đặt backlink hiệu quả ở đây là mỗi một liên kết mà ta muốn trỏ tới chỉ xuất hiện một lần trong bài đó.

Chúc bạn làm tốt qua bài chia sẻ này.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

21 Checklist hiệu quả cho người mới bắt đầu

Học SEO đưa website bạn đứng TOP

Danh sách công cụ đắc lực nhất định phải có khi học Web

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận