[Tất tần tật] thủ thuật Marketing Online bạn cần nắm

Nội dung bài viết

Thủ thuật Marketing Online bạn đã biết và đã áp dụng vào lĩnh vực kinh doanh của mình chưa? Nếu chưa thì bạn nên thay đổi tư duy chiến lược bởi hàng triệu lượt mỗi ngày, thời gian con người ta dành cho blog, mạng xã hội, các kênh giải trí còn nhiều hơn thời gian ăn ngủ, sinh hoạt cá nhân thì để sống trong một thế giới “phẳng” và “ảo” như vậy, doanh nghiệp sẽ “chết” nếu không tiến hành học và làm Marketing Online.

Thủ thuật Marketing Online hiệu quả

1.Tạo bài hướng dẫn miễn phí

Một trong những hình thức marketing online mạnh mẽ nhất đó là tạo ra các hướng dẫn miễn phí. Những bài hướng dẫn này dài khoảng 300-1000 từ và nhìn đẹp mắt. Các bài này rất phổ biến và chứa tất cả những kiến thức mà bạn biết, và người đọc có thể tự do sử dụng chúng.

2. Quan tâm tới người đọc 

Hãy trả lời tất cả các lời bình luận trong blog của bạn. Vì sao? Vì bạn thực sự quan tâm tới người đọc. Trả lời từng bình luận một trong blog của bạn giúp bạn tạo một mối quan hệ vững mạnh với độc giả của mình, những người sẽ trở thành khách ghé thăm trung thành và thậm chí là khách hàng của bạn sau này. Ngoài ra bạn còn tạo nên hiệu ứng người xem cho khách hàng tiếp theo

 3. Tập trung vào các mối quan hệ

tim hieu marketing online

Việc tạo lập những mối quan hệ với khách hàng không phải là vấn đề mới mẻ. Tuy nhiên, việc luôn giữ liên lạc và đưa ra những chương trình dùng thử sẽ giúp đỡ rất nhiều trong quá trình kinh doanh của bạn. Việc tạo lập và duy trì các mối quan hệ với khách hàng là rất cần thiết, đặc biệt là khi càng ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng thiết bị smartphone để mua sắm. Vậy nên bạn nên chăm sóc khách hàng thường xuyên bằng cách gửi email hoặc chương trình tri ân khách hàng.

4. Tập trung vào tiêu đề 

Cho dù bài viết của bạn hay hoặc dở, sẽ không ai đọc chúng nếu như tiêu đề bài viết đó dở tệ. Hãy tập trung vào viết những tiêu đề cuốn hút. Tiêu đề cũng phần giúp người đọc ghé thăm bài viết của bạn. Ở  khóa học marketing online trước Savetech đã chia sẻ cách viết tiêu đề hay theo cấu trúc 5W1H hoặc bạn có thể xem thêm bài viết tại đây

5. Sử dụng Marketing nội dung

Content Marketing

Hiện tại, càng ngày càng có nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ sử dụng những nội dung số như video hay các biểu đồ nội dung, hình ảnh để cạnh tranh.

6. Đưa ra chiến lược Marketing cho từng khu vực

Việc Marketing online theo khu vực hiện đang đứng đầu trong những chiến dịch hỗ trợ Marketing, phân tích thị trường khu vực để nhắm đúng đối tượng mục tiêu có nhu cầu thì việc marketing sẽ hiệu quả hơn

7. Sử dụng thiết bị di động

Hiện tại thiết bị di động đang trở thành một nền tảng dịch vụ chính cho việc mua sắm. Điều này sẽ giúp ích cho các hộ kinh doanh có ý tưởng thông minh và muốn những sản phẩm, dịch vụ của mình có thể được đặt mua mọi lúc mọi nơi.

Cách thu hút khách truy cập website qua mạng xã hội

1.Đúng thời điểm là tất cả 

Bạn nên vạch ra khung giờ đăng bài để tương tác hiệu quả hơn 

khung gio marketing online

Ví dụ: thời điểm tốt nhất trong ngày để đăng tweet (trên Twitter) là từ trưa tới 6 giờ chiều. Thời điểm tốt nhất để chia sẻ cập nhật trên Facebook thường vào các buổi chiều thứ Bảy. Hãy nghiên cứu thời gian mọi người thường online nhất trong khu vực của bạn.

2. Tập trung vào chất lượng, không phải số lượng

Hãy tập trung vào xây dựng đối tượng độc giả thích hợp và điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều lượt truy cập hơn. 

3. Đảm bảo lịch trình đăng bài 

Nếu bạn muốn tương tác hàng ngày, thì, tuyệt vời, hãy đăng bài hằng ngày và thường xuyên để có lượng tương tác traffic. Nếu bạn chỉ có thời gian đăng 1 lần 1 tuần, điều này cũng không sao – hãy kiên trì đăng bài hàng tuần như vậy. Hãy đảm bảo rằng cập nhật của bạn thú vị và bạn kiên trì với việc đó.

Cách để chiếm được khách truy cập qua tối ưu chuyển đổi khách hàng 

1. Hướng tới khách vào thăm website

Điều này thật tuyệt nếu khách hàng ghé thăm website của bạn có nghĩa họ vẫn có nhu cầu. Khi đăng bài trên trang web bạn hướng người dùng truy cập website đặt link liên kết cho bài viết đó

2. Đừng ngần ngại bán giá thấp 

 Không cần biết sản phẩm và dịch vụ của bạn tốt cỡ nào, bạn không thể bán chúng tới mọi khách truy cập website được. Một số người chỉ đơn giản là không có khả năng trả tiền cho những gì bạn đang bán. Hãy cân nhắc việc bán giá thấp hơn. Hoặc đưa ra chương trình khuyến mãi

thủ thuật marketing online chương trình khuyến mãi

Qua bài chia sẻ của Savetech hi vọng giúp bạn hiểu rõ áp dụng tốt những thủ thuật Marketing Online hiệu quả tiết kiệm thời gian mà đem đến hiệu quả hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan hay

TOP 10 cách làm Marketing Online hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Chiến lược Marketing Online hiệu quả 2019

Marketing Online lý do doanh nghiệp bạn nên áp dụng

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận