Danh sách yếu tố xếp hạng website của doanh nghiệp bạn

Nội dung bài viết

Yếu tố xếp hạng website của bạn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc SEO web của doanh nghiệp bạn. Vậy những yếu tố đó là gì và cách tối ưu như thế nào. Ở khóa học SEO Thì Savetech đã hướng dẫn qua cách tối ưu web chuẩn SEO. Dưới đây chia sẻ cho những bạn nào đang bắt đầu học SEO hiểu rõ hơn.

Các yếu tố xếp hạng Website

Từ khóa

Để SEO tốt Từ khóa là yếu tố quan trọng bởi vì nó giúp con bọ của Google biết nội dung của bạn nói về điều gì. Từ khóa sử dụng trong tiêu đề (title) phải phù hợp với nội dung bài viết và cụm từ tìm kiếm. Từ khóa cũng cần có trong nội dung bài viết, tuy nhiên chỉ sử dụng hạn chế, không đặt quá nhiều từ khóa trong đó khiến nội dung mất đi tính tự nhiên.

Bài trước mình đã chia sẻ cách tối ưu từ khóa trong SEO có công cụ tối ưu bạn có thể xem bài viết dưới đây

Hướng dẫn phân tích từ khóa SEO hiệu quả

URL rõ ràng

Cấu trúc URL phải rõ ràng, và không nên có các ký hiệu, số, và các ký tự vô nghĩa. Vậy nên các bạn cần xử lý thiết lập URL sao cho thân thiện với người dùng.

Ví dụ Url tối ưu: savetech.edu.vn/khoa-hoc-seo

Meta data

Tối ưu website
Tối ưu website

Yếu tố xếp hạng website cũng không thể nhắc đến Các thẻ meta description, title, meta keywords… sẽ giúp người đọc biết được loại nội dung trong liên kết mà họ sắp truy cập. Ngoài ra những thẻ meta này cũng giúp cho Google Spider biết được website đó mang nội dung gì và hướng người dùng đến với website của họ dựa trên các truy vấn tìm kiếm mà người dùng đang tìm kiếm.

Bạn có thể xem ví dụ dưới đây:

yếu tố tối ưu website
Tối ưu website

Để kiểm tra bạn có thể sử dụng công cụ SEOquake để kiểm tra

Chất lượng nội dung

Nội dung luôn là yếu tố cần phải chất lượng khi SEO bởi nội dung dành cho người đọc, không phải dành cho các con bọ của bộ máy tìm kiếm. Bạn nên viết một nội dung độc nhất mới mẻ để thu hút khách hàng khi ghé thăm website bạn. Điều này giúp website bạn có nhiều traffic giúp việc seo google dễ dàng hơn

Tần suất đăng bài

Việc Đăng bài thường xuyên cũng rất quan trọng vì nó giúp Google Spider ghé thăm trang web của bạn nhiều hơn và điều đó cũng có nghĩa là nội dung của bạn sẽ được index nhanh hơn. Hơn nữa là người dùng có thể xem trang website của bạn bất cứ lúc nào nếu thấy website không có gì mới thì việc ở lại trang rất ít. Vì thế việc đăng bài thường xuyên bạn nên lên lịch đăng cho phù hợp tránh trường hợp bị Spam của google

Tốc độ tải trang

Hãy cố gắng tối ưu trang web của bạn, xử lý các lỗi không đang có, cải thiện tốc độ tải trang xem có thân thiện với Google Spider. Bạn cần nên xem thân thiện ở thiết bị di động không vì hiện nay nhiều người dùng cũng  truy cập di động nhiều.

Liên kết ngoài (External link)

Liên kết là một trong những yếu tố xếp hạng rất quan trọng mà mỗi quản trị web phải quan tâm.Có được những liên kết từ các trang web có moztrust, mozrank cao sẽ giúp nâng cao thứ hạng trang web của bạn trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Trang web của bạn cũng cần có những liên kết chất lượng đến các trang khác bởi Google thích điều đó. 

Liên kết trong trang (Internal Link)

Internal link là liên kết qua lại giữa các nội dung bên trong trang web của bạn. Nếu nội dung website của bạn có những điểm tương đồng với nhau có thể giúp tăng lượng truy cập đến các bài viết ngay cả khi các bài viết đó không được nhiều người tìm kiếm. Bạn nên đặt những link trao đổi qua lại giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm hơn.

Mạng xã hội (Social)

Khi viết bài xong bạn đừng nên chia sẻ trên mạng xã hội. Hãy cố gắng có được thật nhiều like, share hoặc bất kỳ hình thức bầu chọn ủng hộ từ những người đọc trên trang của bạn. giúp kéo traffic về website bạn mỗi ngày.

Công cụ hỗ trợ SEO (SEO Tools)

Hãy cố gắng tìm kiếm và sử dụng một số công cụ SEO để hỗ trợ quá trình làm SEO của bạn.Có được công cụ SEO tốt sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất làm việc, đẩy nhanh quá trình tăng thứ hạng trang web của bạn trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google.

Bạn xem những công cụ hữu ích mà Savetech tổng hợp lại và chia sẻ cho bạn

Danh sách công cụ đắc lực phải có khi học seo web

Hướng dẫn SEO hiệu quả

Để SEO hiệu quả đầu tiên bạn phải tối ưu website onpage và offpage hiệu quả hiểu được thị trường và đừng quên nghiên cứu từ khóa seo phù hợp có lượt tìm kiếm cụ thể.

Quy trình seo bạn có thể xem qua hình này để hình dung chi tiết hơn bài viết trước 

quy trình seo chuẩn
Quy trình seo chuẩn

Savetech đã chia sẻ rồi nên bài này bạn có thể xem tham khảo ở đây:

Chiến lược SEO đỉnh cao bền vững năm 2019 để tránh chia sẻ lại trùng nội dung. Chúc mọi người SEO tốt và áp dụng những yếu tố trên để website xếp hạng cao hơn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận